Tập huấn các kỹ thuật Xử lý rác thải cho 375 hội viên nông dân huyện Yên Định

(vhds.baothanhhoa.vn) – Nhằm triển khai thực hiện Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế”, vừa qua, Ban Quản lý Dự án Xử lý rác thải Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường cho 375 học viên là hội viên, nông dân của 5 xã, thị trấn của huyện Yên Định tham gia dự án (Thị trấn Quán Lào, các xã: Định Tăng, Định Long, Định Liên và Yên Phong).

Toàn cảnh lớp tập huấn tại xã Yên Phong (Yên Định).

Dự án được tài trợ bởi Tổ chức ủng hộ các giải pháp khu vực vì cộng đồng và hệ sinh thái – gọi tắt là Quỹ BRACE (Hồng Kông). Trong đó, có 15 tỉnh, thành trên cả nước được lựa chọn tham gia dự án. Tỉnh Thanh Hóa tham gia dự án giai đoạn 2022 – 2024.

Các học viên được thực hành phương pháp xử lý rác thải hữu cơ theo hướng thân thiện với môi trường.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được các đồng chí giảng viên nguồn trực tiếp truyền đạt những thông tin về vấn đề ô nhiễm môi trường từ chất thải nông nghiệp hiện nay, vai trò, trách nhiệm của hội viên nông dân trong công tác bảo vệ môi trường; được phổ biến kiến thức tổng quan về phân loại và xử lý rác thải hữu cơ theo hướng thân thiện với môi trường; tập huấn kỹ thuật lên men phụ phẩm cây trồng làm thức ăn chăn nuôi; kỹ thuật nuôi gà trên đệm lót sinh học dày; kỹ thuật ủ phân hữu cơ từ phụ phẩm cây trồng. Đồng thời, nắm được mục đích, ý nghĩa, quy trình các bước thực hiện kỹ thuật phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Các học viên được thực hành phương pháp xử lý rác thải hữu cơ theo hướng thân thiện với môi trường.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên cam kết sẽ áp dụng các kỹ thuật tại hộ gia đình. Hội Nông dân các xã cũng cam kết sẽ giúp đỡ, hướng dẫn và đồng hành giúp các hội viên áp dụng thành công 3 kỹ thuật đã được tập huấn tại gia đình nhà mình, giúp mang lại lợi ích kinh tế và lợi ích về môi trường theo đúng vai trò và ý nghĩa của dự án.

Hoài Linh

Nguồn: https://vhds.baothanhhoa.vn/

Tin liên quan:

.