Đào tạo giảng viên nguồn về phương pháp xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế”. Trong 2 ngày 21 và 22/3, Ban Quản lý Dự án Trung ương phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức khóa tập huấn đào tạo Giảng viên nguồn tại tỉnh Ninh Bình về các phương pháp xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường – khóa cho 30 giảng viên nguồn.

Giảng viên nguồn của Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế”.

Tham dự lớp tập huấn đồng chí Đinh Hồng Thái, TUV-UVBTV Trung ương  HNDVN, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; PGS.TS Lê Văn Hưng, giảng viên cao cấp Khoa Môi trường, Trường Đaaij học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, giảng viên Dự án; Thạc sĩ Mai Thị Lan Hương, Trưởng phòng nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ, trung tâm nghiên cứu chuyên giao và dịch vụ công nghệ sinh học hữu cơ và 30 học viên của Dự án.
Tại lớp tập huấn các học viên được giảng viên giới thiệu kỹ thuật nuôi sâu canxi; Kỹ thuật nuôi trùn quế làm thức ăn và bổ sung canxi và phốt pho cho các loại gia súc, gia cầm, thủy hải sản…giúp bổ sung chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng và có thể xử lí rác thải, không gây mùi, gây ô nhiễm cho môi trường sống.
Sau khi nắm được các kỹ thuật, các học viên tham gia tập huấn sẽ chia nhóm theo xã xây dựng các mô hình thực hành 2 kỹ thuật đã được tập huấn. Sau khi thực hành, các đại biểu sẽ được chọn làm giảng viên, cán bộ hỗ trợ kỹ thuật, trực tiếp tập huấn, kèm cặp, truyền đạt kiến thức về phương pháp xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường tới hội viên nông dân được lựa chọn tham gia dự án.
Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho các giảng viên nguồn các phương pháp, kỹ thuật  xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường mà dự án nhằm thay đổi hành vi xử lý rác thải của nông dân.

Nguyễn Hằng

Nguồn: https://www.hoinongdanninhbinh.org.vn/

Tin liên quan:

.