Hội Nông dân TP Hải Phòng: Khởi động, kết nối thực hiện Dự án tuyên truyền vận động, nông dân xử lý rác thải

Hội Nông dân TP.Hải Phòng vừa tổ chức hội thảo khởi động và kết nối thực hiện Dự án “Tuyên truyền vận động, nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm thiểu phát khí thải nhà kính của cộng đồng quốc tế” tại Hải Phòng.

Ông Đỗ Xuân Trịnh – Chủ tịch Hội Nông dân TP.Hải phòng chủ trì hội thảo nêu trên. Cùng tham dự hội thảo trên có đại biểu là những cán bộ, hội viên nông dân gương mẫu, đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường của 3 huyện Kiến Thụy, Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo.

Quang cảnh buổi hội thảo khởi động và kết nối thực hiện Dự án “Tuyên truyền vận động, nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm thiểu phát khí thải nhà kính của cộng đồng quốc tế” do Hội Nông dân Hải Phòng tổ chức. Ảnh: Trần Phượng

Ông Trịnh cho biết, Hải Phòng là 1 trong 15 tỉnh, thành phố trên cả nước được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam lựa chọn tham gia dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế”.

Mục đích của Dự án là tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ hội viên nông dân và nhân dân thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường, xử lý rác thải trong nông nghiệp như biến rơm rạ, phụ phẩm cây trồng trở thành nguồn tài nguyên quý giá vừa bảo vệ môi trường, vừa giảm chi phí trong trồng trọt, chăn nuôi, tăng thu nhập cho người dân lại đơn giản, dễ làm. 

Cụ thể đó là ủ rơm rạ thành thức ăn chăn nuôi cho trâu bò; biến rơm rạ thành phân bón hữu cơ cho cây trồng; sử dụng rơm rạ làm đệm lót sinh học dày trong chăn nuôi gà; hướng dẫn nông dân nuôi sâu can xi, giun quế để xử lý phân gia súc… Tất cả các nội dung đó sẽ được triển khai đầy đủ trong quá trình thực hiện Dự án.

Đại diện các đơn vị trong buổi tham gia hội thảo về khởi động và kết nối thực hiện Dự án “Tuyên truyền vận động, nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm thiểu phát khí thải nhà kính của cộng đồng quốc tế” do Hội Nông dân Hải Phòng tổ chức. Ảnh: Trần Phượng

Trong thời gian tới, những cán bộ, hội viên nông dân gương mẫu, đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường của 3 huyện nêu trên sẽ là những người đầu tiên được Dự án hướng dẫn, hỗ trợ các phương pháp xử lý rác thải trong nông nghiệp để ứng dụng trong hoạt động sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi của mình…

Dự án cũng góp phần vào công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân; là những người tham gia tích cực vào việc thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

Thay mặt đại diện lãnh đạo Hội Nông dân TP.Hải Phòng, ông Trịnh mong muốn, trong thời gian tới, những hội viên tiên phong nêu trên sẽ thực hiện một cách trách nhiệm, tâm huyết các giải pháp được hướng dẫn tại gia đình nhà mình với một cam kết cao nhất. 

Với những hiệu quả đạt được, hãy tuyên truyền, vận động những người xung quanh, hàng xóm, láng giềng và nhân dân cùng thực hiện các giải pháp Dự án hướng dẫn để phát triển nông nghiệp, bảo vệ môi trường, nâng cao thu nhập và trở thành những người gìn giữ tương lai xanh tại chính địa phương mình.

Nguồn: https://danviet.vn/

Tin liên quan:

.