Tập huấn, đào tạo giảng viên nguồn về phương pháp xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường

Trong 2 ngày 5 và 6-4, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức khóa tập huấn đào tạo giảng viên nguồn (khóa 2) về xử lý rác thải hữu cơ, thân thiện với môi trường.

Toàn cảnh lớp học

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế” do Quỹ BRACE tài trợ.

Các học viên thực hành kỹ thuật nuôi sâu canxi, trùn quế và thực hành kỹ năng vận động nông dân

Tham gia khóa tập huấn, 30 đại biểu cấp tỉnh, cấp huyện và 9 xã của 3 huyện Chiêm Hoá, Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang. Các học viên đã được truyền đạt 4 nội dung gồm: Tầm quan trọng của nông dân chăn nuôi; Hướng dẫn kỹ thuật nuôi sâu canxi; Hướng dẫn kỹ thuật nuôi giun/trùn quế; Thực hành kỹ năng điều phối.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm

Với phương pháp giảng dạy tương tác, lấy người nông dân làm trung tâm, các đại biểu tham gia lớp tập huấn đã trao đổi, thảo luận và trực tiếp thực hành các phương pháp xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường. Sau lớp tập huấn, những giảng viên nguồn sẽ trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ thuật của dự án và khuyến khích hội viên nông dân áp dụng.

Ban Xây dựng hội

Nguồn: http://hoinongdantuyenquang.org.vn/

Tin liên quan:

.