Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông vận động nông dân xử lý rác thải

(Baothanhhoa.vn) – Tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vừa phối hợp với Tổ chức BRACE (Hồng Kông) tổ chức Hội thảo khởi động và lập kế hoạch dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế” cho 45 đại biểu đến từ 15 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đại biểu tham gia tập huấn chia sẻ thông tin

Tham gia chương trình, về tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Ban quản lý dự án tại Thanh Hóa và cán bộ điều phối.

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu được các chuyên gia hàng đầu của Anh quốc và Hồng Kông (Trung Quốc) truyền đạt các kỹ năng truyền thông “Thực hành CARING TREE” để tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân và Nhân dân xử lý rác thải một cách thân thiện, khoa học.

Với mục tiêu “Tác động đến hành vi bảo tồn và bền vững”, dự án được triển khai nhằm tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho nông dân nâng cao kiến thức, thay đổi hành vi trong quá trình xử lý rác thải, chất thải trong sinh hoạt hàng ngày và sản xuất, kinh doanh.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Quá trình xử lý rác thải, chất thải bằng các loại chế phẩm vi sinh, biến rác hữu cơ thành nguồn tài nguyên quý; tăng thu nhập cho nông dân từ tài nguyên rác hữu cơ; giảm phát thải nhà kính trong sản xuất nông nghiệp và do thức ăn thừa. Qua đó, góp phần hạn chế lượng lớn rác thải, cải thiện sức khỏe đất, tăng cường sức khỏe vật nuôi; nâng cao sức khỏe cộng đồng, giúp bảo vệ môi trường.

Các đại biểu Thanh Hóa tham gia thảo luận nhóm

Tại Thanh Hóa, trong thời gian 3 năm (từ 2021 đến 2024), dự án sẽ được triển khai tại 9 xã của 3 huyện. Sau hội thảo, Hội Nông dân tỉnh sẽ tiến hành chọn lựa địa phương phù hợp để triển khai.

Hoài Linh

Nguồn: https://baothanhhoa.vn/

Tin liên quan:

.