Ninh Bình tổ chức tập huấn sử dụng rơm rạ trong canh tác lúa thân thiện với môi trường

(BQLDA – LÚA) – Từ ngày 15 – 18/11/2021, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã tổ chức các lớp tập huấn sử dụng rơm rạ trong canh tác lúa thân thiện với môi trường cho gần 100 học viên là hội viên nông dân ở các xã Ninh Hòa, Ninh Giang (Hoa Lư); Khánh Cường, Khánh Trung (Yên Khánh).

Tại các lớp tập huấn giảng viên của Hội Nông dân tỉnh truyền đạt những kiến thức về tác dụng của rơm rạ trong sản xuất nông nghiệp; tác hại của việc xử lý rơm rạ không đúng cách; các kỹ thuật sử dụng rơm rạ trong canh tác lúa thân thiện với môi trường và dùng các chế phẩm sinh học để xử lý rơm rạ tạo nguồn dinh dưỡng cho đất ruộng. Qua đó nâng cao nhận thức của hội viên nông dân trong việc sử dụng rơm rạ thân thiện với môi trường.

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm của gia đình và bản thân trong việc sử dụng rơm rạ sau khi gặt lúa. Sau lớp tập huấn các hộ hội viên được trực tiếp thực hành tại mô hình của hội viên nông dân  sử dụng chế phẩm sinh học Sumitri để xử lý trên mặt ruộng và các hộ tham gia sẽ áp dụng để canh tác lúa thân thiện với môi trường trực tiếp vào mô hình ruộng lúa nhà mình trong vụ tới. Từ đó nhằm góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp hiện đại và bền vững.

Một số hoạt động tập huấn:

 

Nguyễn Hằng

Tin liên quan:

.